Home | Tin Tức | Tăng tỷ lệ nội địa không dễ, thị trường có đủ lớn?

Tăng tỷ lệ nội địa không dễ, thị trường có đủ lớn?

Tăng tỷ lệ nội địa không hề dễ dàng trong một thị trường nhỏ bé được coi là một trong các điểm nghẽn khiến doanh nghiệp mất dần hứng thú đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ, nâng tỷ lệ nội địa hóa cho các hàng hóa sản xuất ở Việt Nam.

Máy làm tỏi đen công suất lớn

Tăng tỷ lệ nội địa hóa

Tăng tỷ lệ nội địa, quyết tâm liệu có làm được

Ngày 29/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư quốc tế tổ chức Hội thảo Kết nối chuỗi cung ứng các hàng hóa công nghiệp hỗ trợ sản xuất ở VN, thay thế sản phẩm nhập khẩu và tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm.

Theo Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài cho biết: Thực tế các Tập đoàn kinh tế lớn như LG, Samsung, Intel, Microsoft-Nokia, Canon rất cần DN Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị sản phẩm toàn cầu trong hệ thống các nhà cung cấp cấp I, cấp II và cấp III với điều kiện phải đáp ứng các tiêu chí họ đặt ra.

Hiện nay phần lớn các nhà cung cấp thuộc doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp đã khằng khít lâu dài với từng tập đoàn.

Tuy nhiên, theo GS Nguyễn Mại thì kinh nghiệm của thế giới cũng như tại Việt Nam đã chỉ ra rằng việc phát triển mạng lưới công nghiệp hỗ trợ trợ của doanh nghiệp bản địa lợi thế hơn nhiều cho từng tập đoàn. Do họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đặc biệt đối với phụ tùng, linh kiện nhập khẩu không phải chịu phần chi phí vận chuyển….

Liệu rằng doanh nghiệp nước ta có thể sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho các tập đoàn kinh tế nước ngoài? GS Nguyễn Mại còn nhấn mạnh: Đã tới lúc trả lời câu hỏi trên một cách khẳng định: Quyết tâm là sẽ làm được!

GS Nguyễn Mại dẫn chứng: Tin tức từ Sansung điện tử VN (SEV), vào năm 2015 có đến 215 doanh nghiệp VN đến tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng SEV để sản xuất công nghiệp hỗ trợ, trong đó có khoảng 41 doanh nghiệp chuẩn bị ký hợp đồng với SEV mang hy vọng năm 2016 tới sẽ có hơn 100 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị của SEV.

Tăng tỷ lệ nội địa, chuyện không hề dễ

Tham luận tại hội thảo, ông Vũ Đình Hồng nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long cho rằng: “Thực tế thời gian qua cho thấy các DN Việt Nam khá khó khăn trong hội nhập phát triển vào chuỗi sản xuất công nghiệp hỗ trợ toàn cầu… Đáng ngại hơn, tại Việt Nam mỗi năm đã nhập khẩu hàng chục tỷ USD linh kiện – phụ kiện các ngành cơ khí chế tạo, điện tử, ô tô. Tính riêng các tập đoàn Nhật lớn như Canon, Toyota,… đang phải nhập khẩu từ quốc gia thứ ba các loại linh kiện này.

“Công ty chúng tôi vẫn đang sản xuất sản phẩm cơ khí chế tạo. Chúng tôi hoàn toàn cung ứng các sản phẩm này tới các doanh nghiệp, tập đoàn thuộc những lĩnh vực như cáp quang quân sự, mạng viễn thông của VIETTEL, VINAFONE, MOBIFONE… tuy nhiên thực tế việc tham gia cung cấp cho các đối tác doanh nghiệp hiện nay còn vấp phải nhiều khó khăn” – ông Vũ Đình Hồng thừa nhận.

Ông Vũ Đình Hồng cũng cho biết, việc sớm ban hành những chính sách ưu đãi cao nhất cho ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và cơ khí nói chung là rất cần thiết để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển, nhất là hỗ trợ về vốn đầu tư thông qua hình thức cho vay với lãi suất thấp, bố trí nguồn vốn ODA và những ưu đãi thương mại của các nước để các doanh nghiệp được vay vốn mua máy móc thiết bị về sản xuất các sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ.

Cũng tại Hội thảo, đại diện Công ty TNHH Ford Việt Nam lại cho rằng quy mô thị trường quá nhỏ chính là “mặt hạn chế” khiến doanh nghiệp FDI rất khó đầu tư mạnh vào công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô tại Việt Nam.

“Về phí chúng tôi cho rằng, sản lượng thị trường ít nhất là 500.000 xe/năm mới đủ để kích thích một nhà cung cấp đầu tư dây chuyền sản xuất mới để sản xuất ra một loại linh kiện phụ tùng. Nếu như xây nhà máy sản xuất linh kiện ở Việt Nam và để phần lớn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì họ hầu như có lãi vì chi phí vận chuyển sản phẩm sẽ làm tăng giá thành sản phẩm” – đại diện Công ty TNHH Ford Việt Nam chia sẻ.

Bày tỏ kỳ vọng thời kỳ ô tô hóa vào năm 2022-2025, đại diện Ford Việt Nam phát biểu: “Đến thời điểm đó, với quy mô thị trường tới 500.000 xe/năm, các doanh nghiệp kỳ vọng có sản lượng đủ lớn để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp tại Việt Nam”.

Nguồn: baohaiquan.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *