Home | Tin Tức | Pa lăng xích lắc tay là gì?

Pa lăng xích lắc tay là gì?

Giống với các thiết bị nâng hạ khác, Pa lăng xích lắc tay là thiết bị được dùng khá phổ biến ở các công trình xây dựng hoặc bến cảng, kho hàng cần di chuyển nâng hạ hàng hóa, máy móc, vật liệu.

Máy hàn lưới thép xây dựng

☛ Nguyên lý hoạt động của máy tời điện

Pa lăng xích lắc tay
Pa lăng xích lắc tay

Người ta thường treo Pa lăng xích lắc tay dưới mái nhà hay dầm cầu trục, cần trục. Về cơ bản Pa lăng xích lắc tay cũng gần giống với Pa lăng xích kéo tay. Tuy nhiên, yếu tố khác biệt cơ bản nhất giữa 2 loại Pa lăng này chính là cách thức điều khiển hoạt động của Pa lăng. Đối với pa lăng xích lắc tay, người dùng sử dụng tay cầm của pa lăng để điều khiển việc nâng tải, lực tác động từ tay tới tay cầm pa lăng tạo ra lực điều khiển trực tiếp đến pa lăng và giúp các vật tải được nâng lên cao hay hạ xuống thấp. So với Pa lăng xích kéo tay thì việc dùng Pa lăng xích lắc tay cần ít lực, dễ dàng hơn và tiết kiệm sức lao động hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và an toàn khi sử dụng.

Các số đặc điểm của Pa lăng xích lắc tay

  • Dễ điều khiển, nâng hạ vật dễ dàng không tốn quá nhiều sức lao động. Hạn chế là chỉ có thể nâng được những vật tải có trọng lượng tương đối nhỏ vì phạm vi hoạt động của máy là hạn chế (cố định tại 1 vị trí).
  • Pa lăng được chế tạo từ hợp kim có độ bền cao, an toàn với người sử dụng.
  • Hệ thống phanh được thiết kế riêng biệt với đĩa phanh, bánh răng lớn được cố định bởi chốt cài, cần phanh điều khiển ngăn không cho bánh răng lớn quay theo chiều ngược lại. Tránh trường hợp vật tải bị hạ xuống quá nhanh.

Pa lăng xích lắc tay ngày nay được sử dụng rộng rãi, để đáp ứng nhu cầu sử dụng chúng tôi đã nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm này trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *