Home | Tin Tức | Nguyên lý hoạt động của máy tời điện

Nguyên lý hoạt động của máy tời điện

Máy tời điện là một trong các loại thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các công trình xây dựng. Tời điện nâng được vật lên cao, hạ xuống hay di chuyển sang bên, sử dụng điện để làm nguồn động lực. Điện áp sử dụng 1 pha hay 3 pha là tùy thuộc vào loại máy.

Máy làm tỏi đen công nghiệp

Máy tời điện
Một số loại máy tời điện

Các công việc nâng chuyển như là nâng một vật nặng từ mặt đất lên tầng trên của một tòa nhà, nếu dùng sức người đưa lên sẽ mất nhiều thời gian, công sức và lại rất khó khăn. Sử dụng máy tời điện là một biện pháp hữu ích cho việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều, lại đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của máy tời điện và các đặc điểm chính

Phân loại máy tời điện phụ thuộc vào hình dạng và kích thước, vì vậy bao gồm nhiều loại như tời điện mini, tời cáp điện, tời kéo mặt đất,… Cấu tạo cơ bản của một tời điện bao gồm 1 động cơ 2 tốc độ, 1 tang cuốn dây cáp được lắp vào động cơ và một cần số.

Dây cáp được nhả ra ở trạng thái bình thường, khi cần số bị đẩy theo hướng ngược với chiều của dây cáp tang cuốn sẽ quay khiến cho dây cáp bị cuốn trở lại tang và kéo các vật thể tới vị trí mong muốn.

Các vật nặng có trọng lượng lớn hơn 100kg cho đến 2 tấn đều có thể dùng máy tời điện. Tùy thuộc vào trọng tải quy định mà từng loại tời điện được thiết kế động cơ với dây cáp phù hợp, giá bán mỗi loại cũng có sự chênh lệch.

Chiều dài cáp tiêu chuẩn của tời điện là 12 mét, tời được lắp đặt phanh tự động cùng hệ thống điều khiển từ xa. Công suất của tời điện nằm trong khoảng từ 1/3 đến 50 HP.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *