Home | Tin Tức | Người luôn giữ danh hiệu thợ cơ khí giỏi

Người luôn giữ danh hiệu thợ cơ khí giỏi

Tại Nhà máy X70 thuộc Cục Kỹ thuật Hải quân, Ban giám đốc đã kể cho chúng tôi nghe về về Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Luyện, hiện là Tổ trưởng Tổ sửa chữa và đóng xuồng của Phân xưởng Đóng, sửa chữa các loại xuồng và cả sửa chữa vỏ xe ô tô. Nguyễn Văn Luyện là một thợ kỹ thuật có tay nghề chắc, rất hăng say trong công việc, luôn nghiên cứu tìm ra các phương pháp hiệu quả nhất để hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ.

Máy làm tỏi đen công suất lớn

Luôn giữ danh hiệu thợ giỏi ngành cơ khí

Từ năm 2001 Nguyễn Văn Luyên đã là một kỹ thuật viên công tác tại Nhà máy X70. Đến năm 2010 anh được đơn vị tạo điều kiện cho đi học tại chức Đại học Hàng Hải, Khoa Đóng Tàu. Trong thời gian đi học, anh vẫn duy trì công tác và trực tiếp gia công, lắp ráp và hoàn chỉnh phục vụ cho công việc sửa chữa và đóng tàu gồm: Xuồng CQ-01, CS-01, CV-02, xuồng tàu kiểm ngư, xuồng tàu cá, xuồng cứu sinh. Anh nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật để gia công các chi tiết xe ô tô quân sự, xích neo tàu… đạt chất lượng tốt, tăng năng suất lao động. Các loại sản phẩm như xuồng, xích neo tàu phục vụ các nhiệm vụ của Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và trực tiếp phục vụ chiến sĩ cán bộ công tác ở các quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1…. Do vậy, các sản phẩm gia công yêu cầu phải hàn chính xác, đạt chuẩn chất lượng mỹ thuật, kỹ thuật đồng thời chịu được va chạm mạnh với nền san hô khi điều kiện khí hậu, thời tiết hết sức phức tạp….

Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Luyện đang gia công vỏ xuồng
Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Luyện đang gia công vỏ xuồng

Đến năm 2012, với sự cố gắng không ngừng của mình, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Luyện đã tận dụng nguyên vật liệu có sẵn để nghiên cứu chế tạo thành công khuôn xuồng đóng xuồng cho biên vẽ hải đồ, Đoàn Đo đạc và Quân chủng Hải quân (nhiệm vụ nghiên cứu biển) phục vụ công việc tác nghiệp đo đạc, biên vẽ hải đồ ở những nơi địa hình luồng lạch nhỏ hẹp, mực nước biển thấp… Đề tài của anh được Hội đồng Sáng kiến Nhà máy X70 đánh giá cao, đơn vị bạn tin cậy. Cũng trong này, anh cùng các cộng sự đã nghiên cứu và ứng dụng thành công kỹ thuật hàn đắp, phục hồi trục các-đăng cho những loại xuồng cao tốc, xe thiết giáp, xe tăng…, tiết kiệm thời gian và chi phí làm lợi cho đơn vị hàng chục triệu đồng.

Năm 2010, Quân chủng Hải quân chọn anh đi thi thợ giỏi ngành cơ khí toàn quân. Nhờ thành tích tốt anh được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen và Chứng nhận đạt danh hiệu “Bàn tay vàng”. Tâm sự với chúng tôi về danh hiệu trên, anh chia sẻ: “Đối với một người thợ, giải thưởng “Bàn tay vàng” là một giải thưởng cao quý. Từ những điều học hỏi, trau dồi được từ hội thi, mình về truyền đạt lại cho các đồng đội, đem lại hiệu quả rất thiết thực trong lao động sản xuất”. Phát huy thành tích trên, anh tiếp tục nỗ lực công tác, vào năm 2013 anh được tôn vinh là “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Năm 2015, anh tham gia Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí toàn quân và đã đạt thành tích xuất sắc, được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen.

Nguồn: qdnd.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *