Home | Tin Tức | Ngành cơ khí chế tạo vũ khí Việt Nam đạt bước tiến mới

Ngành cơ khí chế tạo vũ khí Việt Nam đạt bước tiến mới

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức tôn vinh 9 sự kiện KH&CN ấn tượng thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, cơ khí chế tạo, y dược… Các sự kiện đều có bước đột phá, tạo tiền đề lớn cho KH&CN trong những năm tiếp theo. Đối với lĩnh vực cơ khí chế tạo, nổi bật là Đề án KC.NQ-06 do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP)-Bộ Quốc phòng thực hiện với việc chế tạo và thử nghiệm thành công một số sản phẩm mới trong lĩnh vực CNQP.

Máy hàn chập lưới thép

☛ Bị khai trừ khỏi Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí VN vì nói “lãnh đạo hiệp hội già”

Bước tiến mới cho ngành cơ khí chế tạo vũ khí ở Việt Nam

Theo Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng: “Việc thực hiện Đề án KC.NQ-06 chế tạo và thử nghiệm thành công một số sản phẩm mới sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội, bám sát được xu hướng phát triển của công nghệ chế tạo vũ khí bộ binh trên thế giới, tạo tiền đề, cơ sở để tiếp tục hoàn thiện những sản phẩm CNQP, tiến tới sản xuất hàng loạt trang bị cho các đơn vị nhằm phục vụ mục tiêu bảo vệ đất nước. Các sản phẩm của Đề án KC.NQ-06 sau khi trình diễn, thử nghiệm thành công sẽ tiếp tục được hoàn thiện kỹ càng hơn trước khi trang bị trong quân đội”.

Bước tiến mới cho ngành cơ khí chế tạo vũ khí ở Việt Nam
Bước tiến mới cho ngành cơ khí chế tạo vũ khí ở Việt Nam

Để đạt được thành công như hiện nay, nhóm thực hiện đề án đã gặp không ít khó khăn, nhất là việc chế tạo các sản phẩm vũ khí khi điều kiện vật tư trong nước không bảo đảm. Quá trình thử nghiệm các sản phẩm để đánh giá cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Song, vượt lên tất cả là những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà khoa học thực hiện đề án. Cuối cùng họ đã tìm ra các phương án cải tiến vũ khí phù hợp với điều kiện tác chiến ở Việt Nam và thử nghiệm thành công. Theo đánh giá, so sánh thì các sản phẩm này đạt tính năng, độ chín kỹ thuật, hiệu suất chiến đấu… tương đương với những sản phẩm cùng loại của các nước có trình độ CNQP tiên tiến trên thế giới, trong khi khả năng tạo yếu tố bí mật, bất ngờ và rất nhiều tính năng khác lại nổi trội hơn.

Nguồn: qdnd.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *