Home | Tin Tức | Hạ thủy thành công giàn khoan 05 nặng 1800 tấn

Hạ thủy thành công giàn khoan 05 nặng 1800 tấn

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 với tổng trọng lượng 18.000 tấn có khả năng khoan tới mỏ dầu khí có độ sâu 9.000 mét.

Hạ thủy thành công giàn khoan tự nâng nặng 18.000 tấn

Sáng 13/12, Công ty cổ phần chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam và Xí nghiệp Liên doanh Việt- Nga (Vietsopetro) tổ chức lễ Hạ thủy, gắn biển chào mừng Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05. Đến dự lễ hạ thủy có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Máy làm tỏi đen công nghiệp

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 là dự án mang tầm quốc gia, được thiết kế theo mẫu JU-2000E của Friede and Goldman-Hoa Kỳ, với khối lượng 18.000 tấn, có khả năng khoan tới độ sâu 9000 mét và khả năng chất tải 2.995 tấn. Trị giá dự án 230 triệu USD.

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 có khả năng khoan tới mỏ dầu khí có độ sâu 9.000 mét.
Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 có khả năng khoan tới mỏ dầu khí có độ sâu 9.000 mét.

Đây là giàn khoan tự nâng thứ 2 do Công ty cổ phần chế tạo giàn khoan dầu khí thực hiện sau giàn khoan tự nâng Tam Đảo 03 đã được bàn giao cho Vietsopetro đưa vào sử dụng thành công trong gần 3 năm qua.

Do khối lượng quá lớn, không thể sử dụng phương pháp truyền thống là dùng cẩu nâng-hạ xuống biển, nên trong suốt 4 ngày liên tục, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần chế tạo giàn khoan dầu khí phải làm việc 24/24h để hạ thủy Giàn khoan Tam đảo 05.

Trao bằng khen và phần thưởng cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu của đơn vị thực hiện dự án - PV Shipyard
Trao bằng khen và phần thưởng cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu của đơn vị thực hiện dự án – PV Shipyard

Phát biểu tại lễ hạ thủy, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ niềm vui vì tỷ lệ nội địa hóa của giàn khoan Tam Đảo 05 chiếm 46%, cao hơn 5% so với Giàn khoan Tam Đảo 03. Điều này khẳng định vị thế của ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ công thương phối hợp với các bộ, ngành đề xuất chính phủ có chính sách ưu đãi về tín dụng, lãi suất ngân hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp cơ khí có điều kiện triển khai những dự án mang tầm cỡ lớn hơn trong tương lai.

Dịp này, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gắn biển công trình Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05, chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nguồn: VOV.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *