Home | Tin Tức | Ghế đa năng, sản phẩm tuyệt vời cho dân văn phòng

Ghế đa năng, sản phẩm tuyệt vời cho dân văn phòng

Với khả năng trở thành một chiếc giường êm ái, ghế đa năng là giải pháp lý tưởng cho dân văn phòng để có một giấc ngủ trưa sâu sau buổi làm việc.

Máy làm tỏi đen công suất lớn

Với những người làm việc nhiều giờ liên tục tại văn phòng, một giấc ngủ trưa hay một khoảng thời gian ngắn để ngả lưng thực sự sẽ giúp loại bỏ những mệt mỏi, áp lực lên hệ xương sống. Từ đó, tái tạo nguồn năng lượng cơ thể, mang lại sự hưng phấn trong công việc.

Tuy nhiên, do đặc thù không gian tương đối nhỏ hẹp, nên những giấc ngủ trong văn phòng thường không được thoải mái do tư thế ngủ không đúng “chuẩn”. Có người trải chiếu nằm dưới sàn nhà, có người gục mặt trên bàn, còn phần lớn lại ngủ ngay trên ghế mà mình vẫn ngồi làm việc.

Ghế đa năng: “Cứu tinh” của giấc ngủ văn phòng

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH KHCN và Ứng dụng Omega, hiện trên thị trường có rất nhiều loại ghế, chủ yếu dùng trong các văn phòng hoặc gia đình, có thể di chuyển, xoay hoặc thay đổi độ cao của mặt ghế một cách dễ dàng tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Với những sản phẩm này, phần lưng ghế này có thể nghiêng một góc hạn chế nhờ việc uốn phần khung lưng do sức ép của người sử dụng mà không phải là do việc thay đổi độ nghiêng của lưng ghế so với mặt ghế.

Trong khi đó, các loại ghế có thể thay đổi độ nghiêng của lưng ghế thường được sử dụng trên một số phương tiện như ô tô hoặc máy bay. Nhưng các loại ghế này thường được lắp cố định trên mặt sàn.

Việc tạo ra một chiếc ghế có thể thay đổi được độ nghiêng, lại có thể di chuyển dễ dàng để phục vụ cho giới văn phòng hay trong mỗi gia đình được nhiều người mong đợi.

Nắm bắt được nhu cầu có, anh Nguyễn Tuấn Anh cùng một số đồng nghiệp của mình đã mày mò, chế tạo thành công một chiếc ghế đa năng, đáp ứng được yêu cầu của đông đảo người sử dụng.

Theo đó, sản phẩm được trang bị chân ghế có thể thay đổi độ cao và phần khung lưng ghế có thể ngả ra phía sau. Ghế cũng có thêm chân gập có thể mở ra, gập vào bên dưới để đỡ khi lưng ghế được ngả ra. Để tránh té ngã, cơ cấu khóa hãm cho phép khi chân gập chưa mở thì không thể ngả lưng ghế ra phía sau. Và khi lưng ghế ở tư thế ngả ra phía sau thì chân gập không thể gập vào được. Bằng cách đó, lưng ghế có thể được ngả ra phía sau và dựng trở lại theo nhu cầu của người sử dụng một cách an toàn và dễ dàng.

ghế đa năng

Sản phẩm ghế đa năng được giới thiệu tại Giải thưởng sáng chế TP.HCM lần 4 năm 2015 – 2016

“Sản phẩm này có thể sử dụng như một chiếc ghế bình thường. Và khi cần thiết thì có thể sử dụng như một chiếc giường thu nhỏ, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn như đang nằm trên chính chiếc giường êm ái của mình vậy. Điều này sẽ giúp cho giấc ngủ trưa của dân văn phòng, dù là ngắn thôi nhưng cũng mang lại hiệu quả cao, tạo sự hưng phấn trong công việc”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Với những chi tiết, phụ kiện có thể mua hoặc đặt hàng dễ dàng trên thị trường trong và ngoài nước, sử dụng các thiết bị lắp ráp thông dụng trong ngành cơ khí, may, đúc nệm… anh Tuấn Anh cho biết, mình có khả năng cung ứng cho thị trường hàng trăm chiếc ghế mỗi ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao và công ăn việc làm cho người lao động. Trong tương lai, anh dự kiến sẽ tìm kiếm những đối tác góp vốn và chuyển giao công nghệ để cùng hợp tác phát triển mạnh hơn nữa sản phẩm hữu ích này.

Được biết, sản phẩm được đem đi dự thi “Giải thưởng sáng chế TP.HCM lần thứ 4 năm 2015 – 2016” do Sở KHCN TP.HCM tổ chức và nhận được sự đánh giá cao từ phía hội đồng ban giám khảo.

Nguồn: www.baomoi.com

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *