Home | Tin Tức | Gần 20 doanh nghiệp lớn của Séc muốn tìm đối tác ở Việt Nam

Gần 20 doanh nghiệp lớn của Séc muốn tìm đối tác ở Việt Nam

Tại Hà Nội ngày 17-11, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (viết tắt là VCCI) đã kết hợp với Phòng Thương mại Cộng hòa Séc cùng Đại Sứ quán Séc tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Séc.

Máy hàn lưới thép

☛ Bộ Xây dựng vẫn chưa muốn giao 16 “con cưng” cho SCIC

Gần 20 doanh nghiệp lớn của Séc tìm kiếm đối tác ở Việt Nam

Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ trực tiếp, trao đổi về khả năng hợp tác liên doanh, hợp tác thương mại và đầu tư với các doanh nghiệp Séc.

Đoàn doanh nghiệp Cộng hòa Séc đến Việt Nam với gần 20 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phân phối mỹ phẩm, hóa chất dùng trong nông nghiệp, hàng hóa khử trùng, diệt côn trùng, hàng hóa thú y, khử trùng, bảo hiểm, sản xuất khung kim loại cho ôtô, nội ngoại thất cho ôtô; sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng, thẩm mỹ, cơ khí, hàng không, dược phẩm và thiết bị y tế, đường sắt, thiết bị bơm, hệ thống radar và hệ thống bộ đàm cho đường sắt…

20 doanh nghiệp lớn của Séc tìm kiếm đối tác ở Việt Nam
Nội-ngoại thất ôtô là một trong những lĩnh vực doanh nghiệp Séc quan tâm.

Trong số đó có các doanh nghiệp lớn của Séc như Tập đoàn Faurecia Emissions Control Technologies chuyên cung cấp khung ghế và các máy móc, công nghệ kiểm soát khí thải và nội thất xe hơi; Tập đoàn Faurecia Components Písek, chuyên sản xuất cấu kiện kim loại cho ôtô; Miss Cosmetic, S.R.O… chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm cho phẫu thuật thẩm mỹ, mỹ phẩm, nước hoa và thực phẩm chức năng.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI cho hoặc quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam-Séc luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo hai nước. Những năm gần đây, quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc có mức độ tăng trưởng ổn định, tổng kim ngạch mậu dịch giữa hai nước năm 2014 đạt độ xấp xỉ 295 triệu USD, tăng hơn 23% so với năm trước đó.

Ông Đoàn Duy Khương hy vọng với quan hệ tiềm năng giữa hai nước, cùng sự ủng hộ của Chính phủ và tận dụng cơ hội hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp, những năm tới, kim ngạch hai nước có thể đạt con số 1 tỷ USD.

“VCCI sẽ luôn nỗ lực cùng các đối tác Séc để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư cũng như kiến nghị đến Chính phủ hai nước những vướng mắc và đề xuất từ doanh nghiệp,” ông Khương nói.

Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milan Stech cũng cho biết Cộng hòa Séc mang đến Việt Nam những kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến trong sản xuất cơ khí, năng lượng, giao thông, y tế và mong muốn chào mời các dự án đầu tư lớn cho ngành cơ khí hiện đại.

Theo Chủ tịch Thượng viện Séc, Cộng hòa Séc mong muốn lượng sản phẩm của Séc vào Việt Nam tăng lên trong thời gian tới, không chỉ là về số lượng mà còn cả những sản phẩm có chất lượng cao; đồng thời thu hút lao động tại Việt Nam và lao động để đào tạo tại Séc.

Chủ tịch Thượng viện Séc hy vọng rằng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ nắm bắt cơ hội, để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư.

Nguồn: vietnamplus.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *