Home | Máy Hàn Điện Tử | Bép cắt plasma P80

Bép cắt plasma P80

Giá bán: Liên hệ
Đặt hàng ngay Hướng dẫn
mua hàng

Chi tiết sản phẩm

Bép cắt plasma là vật tư không thể thiếu trong các mỏ và máy cắt plasma. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này, tuy nhiên mẫu mã chưa đa dạng. Mặt khác khách hàng còn chưa rõ nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm và chưa có sự tin tưởng nhất định vào nhà cung cấp.

Đồng hồ oxy

☛ Máy hàn MIG giá rẻ

☛ Máy hàn điểm mini cầm tay

Với thâm niên lâu năm trong ngành cơ khí, cũng là xuất thân từ kỹ sư cơ khí, SC Việt tự hào cung cấp bép cắt plasma và các thiết bị cơ khí quan trọng. Khách hàng của chúng tôi trải dài khắp tổ quốc. Anh chị cần thiết bị cơ khí nào, hãy mail cho chúng tôi.

Các loại Bép cắt plasma mà SC Việt cung cấp:

Bép cắt plasma SC Việt
6 yếu tố tác động đến tuổi thọ của bép cắt plasma

Dựa vào các yếu tố tác động đến độ bền của bép cắt plasma mà ta có thể điều chỉnh để gia tăng tuổi thọ cho nó. Cùng tham khảo dưới đây:

1. Số lần đục lổ lần đầu tiên khi cắt

Bép cắt plasma sẽ có tuổi thọ dài hơn khi ta hạn chế được số lần đục lỗ. Để làm điều này nếu có nhiều chi tiết phải cắt mà ta chỉ cần dùng phần ở bên trong thôi (bỏ phần bên ngoài) thì nên vẽ các đường nối để cho khi cắt chỉ cần một lần đục lỗ sau đó cắt liên tiếp sang các phần khác luôn mà không phải đục lại lỗ. Cách này sẽ không làm được nếu lấy chi tiết bên ngoài.

2. Chất lượng khí cho vào nguồn plasma

Khí đưa vào nguồn plasma phải sạch, không được lẫn tạp chất nước và dầu. Điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của bép cắt plasma và chất lượng đường cắt.

3. Độ cao khi đánh lửa (đục lỗ) và khi cắt thấp quá

Khi đục lỗ phần kim loại bị nóng chảy dội ngược lên và văng vào bép cắt, nếu làm bít lỗ cắt thì bép cắt dễ bị hỏng ngay lần đầu mồi lỗ. Vì vậy, khi mồi lỗ phải điều chỉnh khoảng cách giữa vặt liệu và mỏ cắt cao gấp 2 – 3 lần khi cắt, thường thì có thể chỉnh độ cao đục lỗ từ 5 – 10 mm (tùy thuộc vào độ dày vật liệu, càng dày thì chỉnh càng cao).

4. Việc di chuyển đầu cắt có thể ảnh hưởng đến bép cắt trong trường hợp chưa đục thủng vật liệu

Khi đục lỗ cần có thời gian chờ để tia plasma được xuyên thủng hoàn toàn vật liệu (đặc biệt là loại vật liệu dày), rồi mới bắt đầu di chuyển đầu cắt sau đó từ từ hạ độ cao của đầu cắt xuống một khoảng cách phù hợp. Trường hợp chưa xuyên thủng được vật liệu mà đã di chuyển đầu cắt sẽ khiến béc cắt hỏng ngay. Khi sử dụng nguồn plasma của hãng Hypertherm ở Mỹ thì cần tránh xa điều này. Còn không bạn hãy chuẩn bị  một cái rổ để đựng bép cắt bị hư. Khi sử dụng nguồn plasma của Hypertherm thì phải tuân thủ bảng thông số cắt (Cut Chart) của NSX thì mới gia tăng tuổi thọ bép cắt tốt nhất như nhà sản xuất khuyến cáo.

5. Trong khi cắt không để bép cắt chạm với bề mặt vật liệu, nếu không bép cắt sẽ nhanh chóng hỏng

Nếu cắt bằng máy CNC thì phải trang bị bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động cho may, sẽ giúp duy trì độ cao đầu cắt ổn định dù vật liệu có bị cong vênh.

6. Chất lượng bép cắt plasma quyết định tuổi thọ của nó

Đối với béc cắt sử dụng cho mỏ cắt P80 gọi là Bép cắt plasma P80 có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Có loại cắt đến hàng trăm mét cắt mới bị hỏng, có loại thì chưa đầy 30m đã hỏng trong khi đã tuân thủ đầy đủ các quy định ở trên. Do đó điều quan trọng là phải chọn được loại bép cắt plasma có chất lượng tốt rồi mới áp dụng các kỹ thuật bên trên sẽ thu được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *