Home | Tin Tức | Apple tiến hành cải tổ nhân sự bộ máy lãnh đạo

Apple tiến hành cải tổ nhân sự bộ máy lãnh đạo

Hôm qua 17/12 vừa qua (giờ địa phương), hãng công nghệ Apple đã thực hiện cuộc cải tổ nhân sự trong bộ máy lãnh đạo.

Đồng hồ CO2

☛ Toyota sẽ không thể từ bỏ một thị trường hấp dẫn như Việt Nam

☛ Hạ thủy thành công giàn khoan 05 nặng 1800 tấn

Trong cuộc cải tổ nhân sự này, Apple đã quyết định lựa chọn ông Jeff Williams làm Giám đốc phụ trách các hoạt động (COO). Trước đây, Tim Cook đã từng nắm giữ chức vụ này cho đến khi ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) vào ngày 24/8/2011.

Apple cải tổ nhân sự trong bộ máy lãnh đạo

Với chức danh mới của mình, Jeff Williams sẽ đảm nhiệm vai trò người kết nối các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple. Bên cạnh đó, Williams vẫn tiếp tục nắm giữ đội ngũ kỹ sư phát triển dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (Apple Watch).

ÔngJeff Williams được lựa chọn làm COO mới của Apple

Jeff Williams tốt nghiệp ngành cơ khí tại trường đại học bang Bắc Carolina. Ngoài ra, ông còn có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Sau 13 năm làm việc cho tập đoàn IBM, Williams đã “đầu quân” cho Apple vào năm 1998 với vai trò người đứng đầu chuỗi cung ứng toàn cầu. 6 năm sau, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch điều hành.

Từ trước đến nay, vị trí COO vốn được coi là ngôi “thái tử” tại Apple. Vì vậy, sau khi Jeff Williams được bổ nhiệm vào vị trí này, đã có không ít chuyên gia dự đoán rằng, Williams sẽ trở thành Giám đốc điều hành tiếp theo của “Táo khuyết”.

Về phần mình, Apple tiết lộ rằng, họ đã có kế hoạch bổ nhiệm Giám đốc điều hành trong tương lai. Tuy nhiên, hãng công nghệ này đã từ chối “bật mí” danh tính người được lựa chọn để thay Tim Cook.

Bên cạnh việc lựa chọn Jeff Williams làm COO, Apple cũng thực hiện một vài sự cải tổ khác trong bộ máy lãnh đạo. Cụ thể, ông Johny Srouji được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ phần cứng.

Trong khi đó, ông Phil Schiller – Phó chủ tịch phụ trách marketing toàn cầu sẽ kiêm thêm nhiệm vụ phát triển kho ứng dụng App Store. Đồng thời, Apple cũng lôi kéo ông Tor Myhren – trưởng bộ phận sáng tạo của hãng quảng cáo Grey Group về làm Phó Chủ tịch mảng truyền thông marketing.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *